EB5 Investors Magazine Vietnamese Edition, Volume 2, Issue 1 - Page 27

• Khoảng thời gian tối đa cho visa L-1A là bảy năm. • Đối với người được cấp L-1A với thời hạn ban đầu là một năm, chỉ có thể nộp đơn EB-1(C) sau khi người đó đã gia hạn thành công L-1A của họ thêm một khoảng thời gian hai năm. "Thời gian chờ đợi" này không áp dụng cho các cá nhân được cấp visa với thời hạn ban đầu ba năm. • Người phụ thuộc L-2 đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc độc lập sau khi họ đến Hoa Kỳ. Quy trình của EB-1 (C) đối với thẻ xanh có các yêu cầu chung giống như L-1A, do đó, thành công, thất bại và/hoặc độ phức tạp của quy trình L-1A là một yếu tố dự báo rất đáng tin cậy về thành công hay thất bại của EB -1(C). L-1A được quảng cáo là một lựa chọn nhanh hơn và ít tốn kém hơn EB-5. Mặc dù một L-1A thành công sẽ đưa người nộp đơn và gia đình người đó đến Hoa Kỳ nhanh hơn nhiều so với EB-5, câu hỏi liệu L-1A có rẻ hơn EB-5 hay không là điều gây tranh cãi. Một số cơ quan tại Việt Nam không hiểu đầy đủ về quy trình được mô tả ở trên, đó là lý do tại sao khách hàng của họ tin rằng "tất cả những gì tôi cần làm để có được visa L-1 là mua một doanh nghiệp ở Mỹ". Đây là một sự rút gọn quá mức và mô tả không chính xác quá trình. Các cơ quan tại Việt Nam cũng lầm tưởng rằng những công ty thuộc L-1 có thể hỗ trợ nhiều người nộp đơn L-1A. Có lẽ theo thời gian điều này sẽ có thể xảy ra, nhưng chỉ những công ty có doanh thu lớn, quy mô và thu nhập đáng kể mới có thể biện minh cho việc có nhiều người có visa L-1A. Hầu hết các doanh nghiệp L-1A ban đầu của những người Việt Nam nộp đơn không có khả năng đáp ứng được ngưỡng này. LẦM TƯỞNG VỀ SỐ TIỀN ĐẦU TƯ Không giống như EB-5, L-1A không có yêu cầu đầu tư tối thiểu đã định. Điều này đã cho phép một giấc mơ hão huyền tăng lên nhanh chóng, rằng một L-1A có thể thành công với khoản đầu tư chỉ 100.000 đô la. Điều này đã tạo ấn tượng ở Việt Nam rằng L-1A có thể "được thực hiện với giá rẻ". Trong khi một số người nộp đơn chắc chắn có thể thành công chỉ với khoản đầu tư ban đầu 100.000 đô la, điều này không nói lên toàn bộ sự thật. Đơn đăng ký cho một "văn phòng mới" L-1A phải bao gồm một kế hoạch kinh doanh, trong đó mô tả cách người nộp đơn dự định phát triển kinh doanh ở Mỹ, dự đoán doanh thu và số lượng nhân viên của doanh nghiệp và thảo luận về cách đầu tư vốn ban đầu của người nộp đơn sẽ giúp công ty EB5INVESTORS.VN 25